Nguyên nhân laptop chạy chậm và cách khắc phục

Thông tin chi tiết Nguyên nhân laptop chạy chậm và cách khắc phục

Sau một thời gian sử dụng laptop bị châm là do đâu?” và “làm cách nào để cải thiện tốc độ chiếc laptop của mình hơn”.Sau đây mình sẽ đưa ra các lý do chính thường gặp khiến laptop bị chậm và cách khắc phục chúng. Bạn muốn có chiếc laptop chạy nhanh hơn, mát hơn, xử lý tốc độ như lúc mới mua, vào web không còn bị lag nữa… Đến với trung tâm sửa laptop Thành Đoàn Computer bạn sẽ được vệ sinh laptop từ bên ngoài vào bên trong, thay keo tản nhiệt tốt nhất, Hút ẩm trên mainboard, không còn lo những vấn đề rỉ sét.

 

5 lý do cơ bản khiến cho laptop bị chậm và cách khắc phục

1.Ổ cứng

Nếu bạn am hiểu một chút về các phần cứng bên trong ắt hẳn đây là lý do đầu tiên mà hầu hết mọi người sẽ nghĩ đến.Một chiếc laptop hiện nay thông thường sẽ có sẵn một ổ HDD với dung lượng từ 500GB trở lên,nghe thì có vẻ HDD luôn có dung lượng lớn hơn rất nhiều SSD mà giá thành rẻ hơn nhưng khoan bạn không nên nhìn vào điểm đó mà quên mất đi tốc độ giữa hai loại ổ cứng này Mình sẽ điểm lại những ưu điểm vượt trội của SSD so với HDD giúp bạn cải thiện tốc độ laptop của bạn.

  • Giảm thiểu thời gian khởi động hệ điều hành.
  • Khả năng truy xuất dữ liệu cực nhanh.
  • Nạp chạy các phần mềm nhanh chóng.
  • Bảo vệ dữ liệu cực tốt, khả năng chống sốc cao.
  • Hoạt động không tiếng ồn, tản nhiệt hiệu quả và mát.
  • Băng thông truyền tải dữ liệu lớn, giúp tăng khả năng làm việc của máy tính.
  • Đủ đây cũng làm bạn muốn thay ngay chiếc ổ cứng cũ kỹ của bạn thay vào đó là một chiếc ổ cứng SSD có tốc độ cao hơn.

2.Quá nhiều lưu trữ trong ổ cứng

Đây là lý do khá liên quan tới lý do trên.Khi bạn vẫn dùng ổ cứng HDD nhưng sử dụng quá nhiều tài nguyên dẫn đến việc làm chậm chiếc laptop của bạn đang dùng.Các tập tin, ứng dụng mà bạn cài đặt và lưu trữ theo thời gian vô tình trở thành “Rác” khi bạn không dùng đến nó thường xuyên. Nó khiến cho laptop khó xác định được vị trí dữ liệu mà bạn cần tìm và vì vậy làm máy hoạt động chậm hơn.Với một số thao tác cơ bản bạn có thể dọn dẹp và sắp xếp các tập tin,ứng dụng…của bạn một cách hiệu quả nhất nhằm cải thiện tốc độ hơn.

Với máy Windows, thực hiện bằng cách vào Start > Control Panel > Programs > Programs and Features > bấm vào tập tên bạn cần xoá và click chuột phải ấn Uninstall. Bạn chỉ có thể chọn các ứng dụng từ danh sách và nhấn Uninstall để gỡ bỏ chứng và tất cả các tập tin liên quan.