Nên cài Windows gì cho Laptop ?

Posted on Tin tức 67 lượt xem
5
(222)

Windows là hệ điều hành được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới, được cài đặt trên hầu hết các máy tính và laptop. Khi bạn mua một chiếc máy tính mới, việc cài đặt hệ điều hành là điều cần thiết để sử dụng được máy tính.

Nên cài Window gì cho Laptop ?

Tuy nhiên, không phải phiên bản Windows nào cũng phù hợp với nhu cầu sử dụng của mỗi người, vì vậy việc chọn phiên bản Windows phù hợp sẽ giúp bạn sử dụng máy tính hiệu quả hơn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra những lưu ý cần thiết để giúp bạn lựa chọn phiên bản Windows phù hợp nhất cho máy tính của mình.

Windows 10 – phiên bản được khuyến nghị

Windows 10 là phiên bản Windows mới nhất và được khuyến nghị cho người dùng máy tính. Phiên bản này có nhiều cải tiến về giao diện, tính năng, bảo mật và hiệu suất hoạt động so với các phiên bản trước đó của Windows. Windows 10 có thể chạy trên hầu hết các loại máy tính, từ các máy tính cũ đến các máy tính mới nhất.

Windows 10 cũng được hỗ trợ bởi Microsoft và có các bản cập nhật định kỳ, giúp bạn luôn được cập nhật với các tính năng mới nhất và bảo mật tốt hơn.

Windows 8.1 – phiên bản thay thế cho Windows 7

Windows 8.1 được xem là phiên bản thay thế cho Windows 7 và cũng được Microsoft hỗ trợ. Windows 8.1 có giao diện tương tự như Windows 10, với nhiều tính năng mới như Start Screen, trình duyệt Internet Explorer 11 và tích hợp OneDrive.

Tuy nhiên, Windows 8.1 có một số hạn chế như không hỗ trợ nhiều ứng dụng như Windows 10, giao diện Start Screen gây khó chịu với người dùng desktop và cũng không được hỗ trợ bởi Microsoft như Windows 10.

Windows 7 – phiên bản cũ hơn

Windows 7 là một phiên bản Windows phổ biến trong quá khứ và vẫn được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, Microsoft đã ngừng hỗ trợ Windows 7 từ tháng 1 năm 2020, nghĩa là không còn nhận được các bản cập nhật bảo mật và các tính năng mới nhất.

Điều này có thể gây ra những rủi ro bảo mật và các vấn đề khác cho người dùng. Ngoài ra, Windows 7 không hỗ trợ nhiều tính năng mới như Windows 10 và 8.1.

Windows Vista và Windows XP – phiên bản đã lỗi thời

Windows Vista và Windows XP là các phiên bản đã lỗi thời và không được khuyến nghị cho người dùng sử dụng. Windows Vista đã bị Microsoft ngừng hỗ trợ từ năm 2017, trong khi đó Windows XP đã bị ngừng hỗ trợ từ năm 2014.

Sử dụng các phiên bản này sẽ không chỉ dẫn đến những rủi ro bảo mật và chậm hệ thống, mà còn gặp khó khăn khi sử dụng các phần mềm mới nhất và các trình duyệt web.

Lựa chọn phiên bản Windows phù hợp

Để lựa chọn phiên bản Windows phù hợp cho máy tính của mình, bạn cần đưa ra một số quyết định dựa trên nhu cầu sử dụng của mình. Nếu bạn là người dùng thông thường và sử dụng máy tính để lướt web, sử dụng các ứng dụng văn phòng và xem phim, Windows 10 là sự lựa chọn tốt nhất.

Nếu bạn muốn sử dụng các tính năng mới nhất của Windows nhưng không muốn nâng cấp lên Windows 10, Windows 8.1 cũng là một lựa chọn tốt. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng máy tính với mục đích đặc biệt hoặc là người dùng doanh nghiệp, có thể cần phải tìm hiểu thêm và đưa ra quyết định phù hợp.

Cài windows ở Thủ Dầu Một

Nếu bạn đang cần tìm một địa chỉ cài Window lấy liền ở Thủ Dầu Một hãy ghé ngay Thành Đoàn để được xử lý nhanh chóng.

Thông tin liên hệ Thành Đoàn:

Thành Đoàn Computer – Đơn vị sửa Laptop Bình Dương

Phone: 078.6868.268 – 0966.727.851

Địa chỉ : 162/3 Trần Văn Ơn – Phú Hòa – Thủ Dầu Một – Bình Dương

(Đường đối diện cổng 4 ĐH thủ dầu một vào 20m bên tay trái)

Website: www.thanhdoancomputer.vn

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 222

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *