So sánh tốc độ bàn thờ giữa ổ cứng SSD và HDD

Posted on Tin tức, bài viết 89 lượt xem
0
(0)

Điều đầu tiên, để so sánh hiệu năng giữa SSD và HDD thì chúng ta cần biết khái niệm ổ cứng SSD và ổ cứng HDD là gì?

SSD  và HDD là gì?

SSD là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Solid-State Drive” là ổ đĩa thể rắn. Ổ cứng SSD thực hiện các công việc cùng chức năng như HDD, nhưng thay vì được phủ 1 lớp từ trên mặt đĩa cứng, các dữ liệu được lưu trữ trên các con Chip bộ nhớ flash kết hợp với nhau và giữ lại dữ liệu ngay cả lúc ổ không được cung cấp điện.

Còn HDD là viết tắt của Hard Disk Drive là ổ đĩa cứng hoạt động bằng cơ. Với HDD, dữ liệu được ghi lên các phiến đĩa (gọi là platter), ví dụ trong ổ đó bạn có 1000 bài nhạc MP3, khi muốn mở một bài nhạc nào đó, đầu từ của ổ sẽ quét lên các phiến đĩa để tìm file MP3 đó, việc này mất một khoảng thời gian (gọi là seek time), nhưng vì seek time này vô cùng nhỏ, chỉ vài giây, nên hầu như chúng ta không nhận thấy sự chậm trễ này.

Tuy nhiên, vì cơ chế đó mà với HDD có chứa nhiều dữ liệu, chúng sẽ bị phân mảnh, dẫn tới việc tốc độ truy xuất bị giảm sút (giống như ta mất thời gian lựa chọn 1 chiếc túi trong cửa hàng), và cũng vì giới hạn trong công nghệ sản xuất mà HDD ngày nay chỉ tăng về dung lượng là chủ yếu chứ tiến rất chậm về tốc độ.

Video ngón ngén cỡ 31 giây. SSD đã về đích đầu tiên trong khi đó anh HDD phải mất 1 phút 40 giây mới hoàn thành việc khởi động máy. Từ video trên ta nhận định 1 điều rằng, SSD là ổ cứng rất đáng để chúng ta sử dụng, vì hiệu năng của nó giúp ta tốn rât ít thời gian, giúp ta làm được nhiều việc hơn và giúp chúng ta có nhiều tiền hơn.

Kiểm tra Laptop của bạn có gắn đc SSD không ?

Để  đảm bảo rằng, chiếc laptop của mình có gắn được SSD hay không, việc đó bạn cần và làm là đem máy đến Trung Tâm Sửa chữa laptop pc Thành Đoàn Computer để được kiểm tra và tư vấn miễn phí bạn nhé. Để xem chiếc laptop của chúng ta có nâng cấp được hay không.

Mọi chi tiết xin liên hệ qua số hotline 0966.727.851 để được tư vấn nhanh chóng nhất.

Thành Đoàn Computer – Trung tâm sửa chữa laptop pc chuyên nghiệp tại Bình Dương

Địa chỉ : 162/3 Trần Văn Ơn P.Phú Hòa TP.Thủ Dầu Một Bình Dương

( Đường đối diện cổng 4 đại học thủ dầu một vào 10m)

Điện thoại: 078.6868.268 – 0966.727.851

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số phiếu bầu: 0

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *